DỰ ÁN KHOA HỌC MÙA HÈ

Dự án khoa học mùa hè mang đến cơ hội khám phá và rèn luyện kỹ năng dự đoán và quan sát cho con bạn. Thêm vào đó bạn của có thể kết hợp đôi chút việc đọc, viết và toán theo một cách sáng tạo để cho trẻ luyện tập một sự tập trung học tập trong những tháng hè.

6 942

Một mùa hè đang đến gần báo hiệu một khoảng thời gian tuyệt hảo để bắt đầu một dự án khoa học với những đứa trẻ của bạn tại nhà cũng sắp đến. Dự án khoa học mùa hè mang đến cơ hội khám phá và rèn luyện kỹ năng dự đoán và quan sát cho con bạn. Thêm vào đó bạn của có thể kết hợp đôi chút việc đọc, viết và toán theo một cách sáng tạo để cho trẻ luyện tập một sự tập trung học tập trong những tháng hè.

Tạp chí Khoa học mùa hè

Sử dụng những cuốn tạp chí khoa học có thể in ra được hoặc những cuốn sổ gáy xoắn sẽ giúp bạn bắt đầu suôn xẻ với mùa hè khoa học của mình. Cuốn tạp chí sẽ giúp những đứa trẻ quan sát các vật và đặt câu hỏi “tại sao?” Khuyến khích chúng sử dụng cuốn tạp chí khoa học khi quan sát và đặt câu hỏi về thế giới xung quanh. Sử dụng cuốn sổ khoa học để “chụp” lại những ý tưởng. Bạn cũng có thể cân nhắc tạo ra một cuốn tạp chí khoa học điện tử, nơi lưu lại những ghi chép về những phát hiện và những hình ảnh, video mà trẻ đã chụp từ điện thoại của chúng.

Cho dù trẻ có lựa chọn hình thức nào của dự án khoa học mùa hè, thì đều có chung những bước cơ bản trong quá trình nghiên cứu khoa học mà chúng cần tập trung mỗi khi tập trung vào một dự án. Phương pháp nghiên cứu khoa học là một quá trình khuyến khích trẻ học tập, quan sát, dự đoán, tiến hành thí nghiệm, giải thích và rút ra kết luận. Dưới đây là các bước đó:

Các bước của phương pháp nghiên cứu khoa học

 • Mục đích: Phát biểu vấn đề.
 • Nghiên cứu: Tìm hiểu về chủ đề.
 • Giả thuyết: Dự đoán kết quả của vấn đề.
 • Thí nghiệm: Xây dựng quy trình thí nghiệm để kiểm tra giả thuyết.
 • Phân tích: Ghi kết quả thí nghiệm.
 • Kết luận: So sánh giả thuyết với kết quả của thí nghiệm.

Vì những đứa trẻ của bạn khám phá trong dịp hè, tiếp tục hỏi chúng những câu hỏi tập trung vào các lĩnh vực chính để giúp chúng theo sát những khía cạnh của Khoa học.

Dự án khoa học mùa hè

Dự án khoa học mùa hè có thể được tìm thấy trong gian bếp của bạn với những vật gia dụng như bột baking soda, giấm, màu thực phẩm, xà phòng món ăn hoặc thậm chí với bỏng ngô -món ăn ban đêm của bạn khi xem film. Khám phá bên ngoài trong sân hoặc trong vườn nhà bạn nơi mà sự đa dạng của cuộc sống đang diễn ra và thay đổi. Khuyến khích trẻ quan sát bầu trời, mặt trời có thể là nguồn cảm hứng cho những ý tưởng về sự thay đổi và nhiệt độ của Dự án Khoa học Hệ mặt trời. Bong bóng, phấn và thậm chí là nước có thể thôi thúc một lý thuyết khoa học nào đó mà cần được kiểm tra bởi một nhà khoa học tò mò như bạn.

Đặt thời gian cho các dự án khoa học mùa hè

Một mẹo được đưa ra là dành một khoảng thời gian đặc biệt mỗi tuần mà bạn tập trung vào dự án khoa học mùa hè của mình. Hãy xem xét một lần một tuần ngày khoa học của bạn và sau đó theo dõi dự án trong suốt cả tuần. Các buổi họp mặt theo chủ đề khoa học cùng với bạn bè có thể rất thú vị và tạo những cuộc trò chuyện tuyệt vời bất tận suốt mùa hè.

KIM VIJ

Lê Hải Thanh dịch

 

 

6 Comments
 1. Everything is very open with a really clear clarification of the issues. It was definitely informative. Your site is very helpful. Thanks for sharing!

 2. Itís nearly impossible to find knowledgeable people in this particular topic, but you sound like you know what youíre talking about! Thanks

 3. באתר Pickspace תוכלו לחפש בין מאות קליניקות להשכרה
  בירושלים והסביבה בקלות ובמהירות ולסנן
  תוצאות לפי מחירים, דירוגים, חוות דעת,
  מיקומים, כמות אנשים, שירותים במתחם ועוד..
  לדברי קלמן סופרין, בעל קבוצת ‘סופרין’:
  “אני עובד בירושלים כבר זמן רב, משנות השמונים. כמהנדס היה לי חלק בפרויקטים רבים, אך לפרויקט זה יש מקום מיוחד בלב שלי, שכן זהו הפרויקט הראשון שבו אני לוקח חלק יזמי. אנו מודים למשקיעים שלנו על הבעת האמון בעיר ירושלים בכלל ובמתחם תלפיות בפרט. נראה כי ציבור המשקיעים הבין שבימים של אי ודאות בתחום הנדל”ן למגורים עליו לפנות
  לאפיקי השקעה נוספים, ביניהם נדל”ן מסחרי”.

  זהו השלב שבו הם מביאים לידי יישום
  את כל החומר הרב שלמדו לאורך השנים.
  אם אתה מחפש אחר עיסוי מקצועי מהרמה הגבוהה ביותר
  שיש, כאן בישראל, זהו המקום הנכון בשבילך.
  מתקני המקום המפוארים הופכים את סנדרין
  ספא ובוטיק לאחד ממרכזי הספא המפוארים בישראל.
  שירותי ליווי ונערות. עיסוי ארוטי בישראל.
  בישראל מערכת רפואית ציבורית ענפה, הכוללת מספר רחב ביותר של בתי
  חולים ציבוריים. חברת בטר באלאנס מפעילה מספר קליניקות בפריסה ארצית
  הממוקמים במרכזים רפואיים ועומדים לרשות המטופלים שישה ימים בשבוע.
  בתום הקליניקות יוצאים הסטודנטים
  כשמאחוריהם טיפול במספר מקרים וצפייה בעוד
  מספר רב של מקרים – מה שמעשיר רבות את הניסיון הקליני ואת הביטחון העצמי שלהם.

  אל קליניקות המתמחים, המתקיימות הן בקמפוסים והן בקהילה, מגיעים הסטודנטים בליווי
  צמוד של המרצים בתום הלימודים.

 4. Im very happy to find this web site. I wanted to thank you for your time just for this fantastic read!! I definitely liked every bit of it and i also have you book-marked to see new things in your website.

 5. Mark says

  Thanks for your blog, nice to read. Do not stop.

 6. אני מאוד ממליץ על אתר הזה כנסו עכשיו ותהנו ממגוון רחב של בחורות ברמה מאוד גבוהה. רק באתר ישראל נייט לאדי https://israelnightclub.com/apartments/%D7%93%D7%99%D7%A8%D7%95%D7%AA-%D7%93%D7%99%D7%A1%D7%A7%D7%A8%D7%98%D7%99%D7%95%D7%AA-%D7%91%D7%97%D7%99%D7%A4%D7%94/

Leave A Reply

Your email address will not be published.