Những lợi ích thu được từ việc tham gia các chương trình học tập phục vụ cộng đồng

Khi hoạt động tình nguyện, học sinh tận hưởng cảm xúc tự hào về bản thân, biết được rằng chúng đang tạo ra một sự khác biệt trong cuộc sống của người khác. Nó cũng dạy chúng về bản thân mình và giới thiệu chúng tới những người bạn mới. Chúng cũng thu nhận được cảm giác kết nối với cộng đồng của chính mình

2 876

Theo các chương trình nghiên cứu giáo dục phổ thông, những học sinh tham gia vào các dự án học tập phục vục cộng đồng với chất lượng cao sẽ có được những lợi ích vô cùng lớn, cả về đời sống cá nhân lẫn sự nghiệp sau này. Một nghiên cứu khi phân tích các dữ liệu của National Education Longitudinal Study cũng chỉ ra rằng, các học sinh tham gia nhiều hơn về mặt dân sự sẽ có xu hướng học tốt hơn trong các môn như đọc sách, lịch sử, khoa học, toán và dễ dàng hoàn thành chương trình trung học học phổ thông sớm hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc phục vụ cộng đồng giúp nâng cao các kĩ năng giải quyết vấn đề, cải thiện năng lực làm việc của các em trong một đội và cho phép chúng lên kế hoạch hiệu quả hơn.

Một thái độ học tập cao hơn cũng được nhận ra là lợi ích của học tập phục vụ cộng đồng, các trường học như Eastern New Mexico University and Michigan State University cũng đã bắt đầu thu hút học sinh của họ vào trong các dự án cộng đồng và thậm chí là hoạt động tình nguyện ở nước ngoài. Một lợi ích khác của học tập phục vụ là những người trẻ có khả năng tiếp tục tham gia nhiều hơn khi họ có thể thấy được mình đang đóng góp vào sự thay đổi. Điều này giúp học sinh nhận ra rằng chúng có khả năng cống hiến cho xã hội thông qua các hoạt động phục vụ và hoạt động xã hội.

Nó cũng giúp học sinh nuôi dưỡng sự kết nối giữa các tổ chức, trường học và nhóm cộng đồng khác nhau, điều có thể chứng mình là sẽ rất hữu ích trên chặng đường sau này.

 

Flore Dorcely-Mohr, trợ lí giám đốc của Chương trình Phục vụ Cộng đồng Liên bang tại đại học Drew báo cáo rằng đã có rất nhiều người tham gia và thu được những lợi ích đa dạng từ các chương trình phục vụ cộng đồng.

“Phụ vụ cộng đồng giúp học sinh trở nên chín chắn bằng việc phát triển các kĩ năng xã hội, thực hiện các nhiệm vụ tiếp cận cộng đồng hoặc quan hệ công chúng. Ngoài ra, học sinh được kết nối với các chuyên gia trong cách mà các bạn không thể có được chỉ bằng việc học tập ở lớp học” Dorcely nói.

“Khi những kết nối này được tạo ra, học sinh tìm thấy chúng có những tham khảo giá trị,  điều có thể dẫn tới cơ hội nghề nghiệp khác sau này. Cuối cùng, hoạt động tình nguyện cho phép học sinh tạo ra một sự đóng góp quan trọng cho một tổ chức hoặc lĩnh vực yêu thích của họ mà không có áp ực thường trực đó là công việc part time hoặc full time.

Một số hoạt động tình nguyện có thể đưa tới một vị trí thực tập hoặc được trả lương, nhưng thậm chí nếu điều này không thể xảy ra, các dự án cũng dạy các bạn trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp từ những người rất coi trọng những giá trị này”.

David Dakke – chuyên gia giáo dục tại Money Crasher, một nhà hoạt động tích cực trong các dự án phục vụ cộng đồng trong hầu hết thời gian mình có ở trường học, ông tin tưởng rằng nó đã giúp ông tăng cường sự tự tin và tạo ra ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng khi ông ấy bắt đầu bước vào thị trường lao động.

“Những học sinh tham gia tình nguyện có thể thu được những kinh nghiệm sống quan trọng, gặp được những con người mới, và có thể nhận được sự công nhận của các trường học. Nó có thể tăng cơ hội xin học bổng đại học” Bakke nói.

 

“Khi hoạt động tình nguyện, học sinh tận hưởng cảm xúc tự hào về bản thân, biết được rằng chúng đang tạo ra một sự khác biệt trong cuộc sống của người khác. Nó cũng dạy chúng về bản thân mình và giới thiệu chúng tới những người bạn mới. Chúng cũng thu nhận được cảm giác kết nối với cộng đồng của chính mình.

Cùng với đó, các nhà tuyển dụng thường lưu tâm đến các kinh nghiệm tình nguyện và điều này là tiêu chí sẽ giúp những người nộp đơn nổi bật hơn so với những người không tham gia hoạt động đình nguyện”.

Nguyễn Văn Vương dịch

 

2 Comments
  1. Everything is very open with a really clear clarification of the issues. It was definitely informative. Your site is very helpful. Thanks for sharing!

  2. אני מאוד ממליץ על אתר הזה כנסו עכשיו ותהנו ממגוון רחב של בחורות ברמה מאוד גבוהה. רק באתר ישראל נייט לאדי https://israelnightclub.com/apartments/%D7%93%D7%99%D7%A8%D7%95%D7%AA-%D7%93%D7%99%D7%A1%D7%A7%D7%A8%D7%98%D7%99%D7%95%D7%AA-%D7%91%D7%97%D7%99%D7%A4%D7%94/

Leave A Reply

Your email address will not be published.